Zalo Video Creator hay Zalo Chanel tính năng mới của Zalo

5/5 - (1 bình chọn)

Zalo Video Creator hay Zalo Chanel là tính năng mới của Zalo, dự kiến sớm ra mắt vào Quý III/ 2023. So với các nền tảng video khác như Reels Facebook, Tiktok, Shopee Video thì Zalo Video cũng có nhiều nét tương đồng. Cụ thể, Zalo Video cho phép người dùng tạo, xem và chia sẻ video từ các lĩnh vực khác nhau như thời trang, du lịch, ẩm thực, giáo dục,… Chắc chắn một điều rằng, Zalo Video sẽ tiếp cận tới đông đảo người dùng Việt Nam.

Vậy là nhà bán hàng, chúng ta cần phải update những gì để kịp thời phát triển cùng nền tảng, tăng khả năng tiếp cận tới khách hàng nhằm thúc đẩy doanh số? Trong bài viết này, Túi Gói Hàng sẽ cập nhật tới Quý vị các thông tin mới mẻ và hữu ích nhất!

1. Zalo Video là gì? Cách thức hoạt động của Zalo Video?

Zalo Video là tính năng Video trên Zalo. Theo dự kiến, Zalo Video có giao diện gần giống Shopee Video hay Tiktok Video. Cụ thể, trên App Zalo sẽ có mục Video ở thanh công cụ. Khi truy cập mục Video, người dùng có thể tạo video, xem video từ các người sáng tạo (creators) hoặc chia sẻ video.
Ngoài ra, Zalo Video cũng cho phép người dùng dựng, chỉnh sửa, ghép nhạc video nhanh chóng với các công cụ như Tiktok và Video ngắn trên Shopee.

Theo thông tin từ Zalo, chỉ các creators (nhà sáng tạo) mới có thể tạo kênh (chanel) để đăng tải video. Các tài khoản người dùng không phải nhà sáng tạo chỉ có thể xem, bình luận, chia sẻ video. Do vậy, Zalo đang mở cổng đăng kí cho 1000 creators đầu tiên. Với các creator đầu tiên, phía Zalo sẽ hỗ trợ rất nhiều.
Cụ thể:

  • Nhận được quyền lợi về phát triển kênh, ưu tiên hỗ trợ chăm sóc.
  • Dễ dàng thu hút được sự chú ý từ người dùng khi tính năng chính thức ra mắt.
  • Trở thành lão làng trong cộng đồng Zalo Video Creator.

Vậy Quý vị còn chần chờ gì mà không đăng kí trở thành Zalo Video Creator để tìm cách tăng trưởng doanh số bán hàng trên nền tảng.

2. Cách đăng kí trở thành Zalo Video Creator

Bước 1: Tham gia group Facebook Cộng Đồng Zalo Video Creator để tìm hiểu kỹ các thông tin cần thiết.

Bước 2: Truy cập link đăng kí Creator tại https://channel.zalo.me/

form dang ki zalo video creator - Zalo Video Creator hay Zalo Chanel tính năng mới của Zalo

Sau khi truy cập link đăng kí, Quý vị điền các trường thông tin bắt buộc.

Trong form đăng kí này, Quý vị chú ý ở mục Kênh của bạn. Nếu đã có kênh mạng xã hội khác nhiều lượt theo dõi như Facebook, Tiktok,.. thì khả năng được duyệt Creator sẽ cao hơn.

Bước 3: Sau khi đã đăng kí, Quý vị chờ đợi nhân viên Zalo duyệt yêu cầu. Thời gian xem xét có thể từ 5 – 7 ngày. Quý vị có thể theo dõi tình trạng duyệt đơn đăng kí tại https://channel.zalo.me/registration-history

cách kiểm tra zalo đã duyệt đăng kí creator hay chưaBước 4: Khi đã được duyệt đăng kí trở thành Zalo Video Creator, Quý vị sẽ nhận được thông báo đăng kí thành công qua Gmail và được thêm vào nhóm chính thức gồm các Creator được Zalo duyệt.

group zalo video creator official - Zalo Video Creator hay Zalo Chanel tính năng mới của Zalo

3. Một số câu hỏi liên quan về Zalo Video

Có thể đổi tên kênh Zalo Video không?
Sau khi được duyệt đăng kí trở thành Creator, Quý vị có thể đổi tên kênh cho phù hợp với chủ đề video của mình.

Trả lời

0943333410
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon