Dịch vụ thông báo website bán hàng với Bộ Công Thương, Nhiều khách hàng không biết Website của mình có phải thông báo hay đăng ký website với Bộ Công Thương hay không? Việc thông báo đăng ký website với Bộ Công Thương có bắt buộc hay không? 

TopNgay cung cấp dịch vụ thông báo đăng ký website với Bộ Công Thương, Ứng dụng di động bán hàng với Bộ Công Thương. Khi cá nhân, doanh doanh thiết lập website phải thông báo website với Bộ Công Thương thông quan trang online.gov.vn nhưng  không hiểu về cách đăng ký, khó khăn việc sửa chữa website. Cần đơn vị làm dịch vụ hỗ trợ thông báo đăng ký website với Bộ Công Thương thì hãy gọi cho TOPNGAY 0943333410 đê tư vấn

Chi phí thuê thông báo đăng ký website với Bộ Công Thương

 • Website thương mại điện tử bán hàng (Logo XANH): 2.500.000đồng

 • Website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử (Logo ĐỎ): 5.000.000 đồng

dich vu thong bao website voi bo cong thuong topngay - Dịch vụ thông báo website bán hàng với Bộ Công Thương

Việc thông báo đăng ký website với Bộ Công Thương có bắt buộc hay không? 

Theo Nghị định số 52/2013/NĐ-CP ban hành ngày 16/05/2013, thông tư số 47/2014/TT-BCT ban hành ngày 05/12/2014, và Nghị định số 185/2013/ND-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại… ban hành ngày 15/11/2013, yêu cầu tất cả các website hoạt động trong lĩnh vực TMĐT đều phải thông báo hoặc đăng ký website với BCT nếu không sẽ bị phạt từ 10-100 triệu đồng.

NHỮNG WEBSITE NÀO CẦN THÔNG BÁO VỚI BỘ CÔNG THƯƠNG

1. Website thương mại điện tử bán hàng

Theo mục 8 điều 3 nghị định 52 quy định: Website thương mại điện tử (dưới đây gọi tắt là website) là trang thông tin điện tử được thiết lập để phục vụ một phần hoặc toàn bộ quy trình của hoạt động mua bán hàng hóa hay cung ứng dịch vụ, từ trưng bày giới thiệu hàng hóa, dịch vụ đến giao kết hợp đồng, cung ứng dịch vụ, thanh toán và dịch vụ sau bán hàng.

Do đó các bạn có những website chỉ giới thiệu về Công ty, hoặc dịch vụ, hoặc hàng hóa mà không có chức năng đặt hàng hoặc thanh toán trực tuyến thì vẫn phải phải thông báo website với Bộ Công Thương.

Ví dụ: thegioididong.com; nguyenkim.com; mediamart.vn; fptshop.com.vn v.v…

2. Website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử

Website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử bao gồm: Sàn giao dịch thương mại điện tử là website thương mại điện tử cho phép các thương nhân, tổ chức, cá nhân không phải chủ sở hữu website có thể tiến hành một phần hoặc toàn bộ quy trình mua bán hàng hóa, dịch vụ trên đó đều phải tiến hành Đăng ký Website với Bộ Công Thương.

Sàn giao dịch thương mại điện tử trong Nghị định này không bao gồm các website giao dịch chứng khoán trực tuyến.

Ví dụ: https://shopee.vn/; https://tiki.vn; https://sendo.vn; https://lazada.vn; v.v…

Website khuyến mại trực tuyến là website thương mại điện tử do thương nhân, tổ chức thiết lập để thực hiện khuyến mại cho hàng hóa, dịch vụ của thương nhân, tổ chức, cá nhân khác theo các điều khoản của hợp đồng dịch vụ khuyến mại.

Ví dụ: www.adayroi.com, www.hotdeal.vn,…

Website đấu giá trực tuyến là website thương mại điện tử cung cấp giải pháp cho phép thương nhân, tổ chức, cá nhân không phải chủ sở hữu website có thể tổ chức đấu giá cho hàng hóa của mình trên đó.

Ví dụ: www.handheld.com.vn

3. Ứng dụng di động bán hàng

Ứng dụng bán hàng là ứng dụng thương mại điện tử trên thiết bị di động do thương nhân, tổ chức, cá nhân thiết lập để phục vụ hoạt động xúc tiến thương mại, bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ của mình thì phải Thông báo Website với Bộ Công Thương.

Ví dụ: Ví điện tử Momo; ứng dụng đặt xe Grab; ứng dụng bán hàng trên di dộng Lazada.vn; v.v….

4. Ứng dụng di động cung cấp dịch vụ TMĐT

Ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện tử là ứng dụng thương mại điện tử trên thiết bị đi động do thương nhân, tổ chức thiết lập để cung cấp môi trường cho các thương nhân, tổ chức, cá nhân khác tiên hành hoạt động thương mại, bao gồm ứng dụng sàn giao dịch thương mại điện tử, ứng dụng đấu giá trực tuyến và úng dụng khuyến mại trực tuyến đều phải tiến hành Đăng ký Website với Bộ Công Thương.

Ví dụ: GET IT – Mua bán đồ chất; Chợt tốt – Chuyên mua bán Online; Lozi – Đăng và bán; Thitruongsi.com; Vật Giá – Happy shopping; v.v…

THỦ TỤC THÔNG BÁO WEBSITE VỚI BỘ CÔNG THƯƠNG

Doanh nghiệp muốn Thông báo – Đăng ký Website với Bộ Công Thương cần những thủ tục sau đây:

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đầu tư hoặc Giấy phép đầu tư;
 • Quyết định thành lập (đối với tổ chức);
 • Giấy chứng nhận đăng ký Hộ kinh doanh cá thể (đối với cá nhân)…
 • Và một số giấy tờ khác tùy theo ngành nghề dịch vụ của bạn.

VD: Giấy vệ sinh an toàn thực phẩm, Giấy phép phân phối thực phẩm chức năng, giấy phép lữ hành…

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP TOPNGAY

 • Địa chỉ: Thôn Cộng Hoà 2- Xã Tịnh Ấn Tây – Tp Quảng Ngãi.
 • Điện thoại: 0943333410
 • Email:  doquocanh.it@gmail.com
 • Web:  topngay.com  | topngay.vn 
 • Tạo website tự động:  taowebnhanh.vn
 • Giấy phép kinh doanh số 4300870474 cấp ngày 15/6/2021 bởi Sở Kế Hoạch & Đầu Tư tỉnh Quảng Ngãi

[dải phân cách]